Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt trong nước đã có nhiều điểm dịch lây nhiễm cộng đồng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Tổng Công ty Phát điện 3 EVNGENCO 3, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đã triển khai các phương án làm việc riêng biệt tại từng Đơn vị nhằm phòng chống dịch ở mức độ cao, đảm bảo sản xuất điện an toàn, hiệu quả.


 

Theo đó, từ ngày 10/05/2021, Công ty EPS đã tái kích hoạt phương án cắm trại tập trung cho lực lượng sửa chữa tại các Phân xưởng sửa chữa (PXSC) thuộc Trung tâm điện lực Mông Dương bắt đầu từ 15h00 và các PXSC thuộc Trung tâm điện lực Phú Mỹ bắt đầu từ 19h00 với tổng số nhân viên là 176 người. Thời gian thực hiện phương án cắm trại tập trung kéo dài từ 14 đến 21 ngày hoặc hơn tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Trong khi đó, tại trung tâm điện lực Vĩnh Tân, PXSC Vĩnh Tân và PXSC Vĩnh Tân 4 cũng luôn trong trạng thái chủ động, tích cực phòng chống dịch, chuẩn bị phương án cắm trại tập trung nếu phải cách ly, đồng thời sẵn sàng kịch bản ứng phó phù hợp nếu có CBCNV dương tính hoặc nghi nhiễm dạng F1 tại Đơn vị.

Trước đó, ngay sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 01/05, khi dịch bệnh bùng phát mạnh ngoài cộng đồng, Công ty EPS đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát, phân loại và thực hiện theo dõi cụ thể các trường hợp có liên quan đến các địa bàn có dịch. 

 

Trồng cây và nương tựa tự nhiên - Ảnh 7.

Ngoài ra, Công ty cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBCNV thực hiện nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y Tế, tiến hành cấp phát bảo hộ y tế bao gồm khẩu trang, nước sát khuẩn, nước muối cho CBCNV, hạn chế các cuộc họp, hội nghị đông người, tăng cường hình thức họp trực tuyến, chuẩn bị phương án làm việc từ xa đối với lực lượng lao động gián tiếp.

Với đặc thù là đơn vị sửa chữa, Công ty cũng đề nghị các PXSC nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại công trường, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về nhân lực, trang thiết bị dụng cụ, vật tư, đáp ứng chất lượng, tiến độ, an toàn công tác sửa chữa, đảm bảo các tổ máy vận hành liên tục, ổn định, đặc biệt trong cao điểm mùa khô 2021. 

Bên cạnh đó, các PXSC cũng chủ động tăng cường phối hợp với Đơn vị Phát điện để rà soát, điều chỉnh kế hoạch sửa chữa phù hợp với điều kiện vận hành thực tế và diễn biến của dịch bệnh. Ngoài ra, đối với đơn vị nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị, nhân sự thuê ngoài, Công ty EPS cũng yêu cầu các đối tác cung cấp đầy đủ vật tư y tế liên quan công tác phòng chống dịch cho người lao động, thực hiện khai y tế và đo thân nhiệt theo quy định.

 


 

Tòng Phan Tuấn Thành
 
 
 
Lê Thiên Sinh
 
Lê Văn Tài

Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu