14/02/2017 Đăng bởi: evngenco3

EPS - THÀNH TỰU SAU 1 NĂM HOẠT ĐỘNG

Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (số 332 Độc Lập, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành), gọi tắt là EPS là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (GENCO3), chính thức hoạt động từ ngày 1-1-2016 với sứ mệnh cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cho các nhà máy điện trong và ngoài GENCO 3. 

Xuất thân từ các Phân xưởng Sửa chữa thuộc Nhà máy điện Phú Mỹ ngay từ những ngày đầu thành lập từ năm 1997, EPS sở hữu năng lực sửa chữa và vận hành vượt trội với trên 20 năm kinh nghiệm sửa chữa Nhà máy điện. Sau hơn 1 năm hoạt động, EPS đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là tiền đề quan trọng cho sự phát triển bền vững trong những năm tiếp theo.

Sản lượng điện

Công ty EPS đã đảm bảo an toàn, tiến độ, chất lượng công tác sửa chữa (SCTX và SCL) tại các NMĐ Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1, nâng cao độ tin cậy, giảm suất sự cố, góp phần giữ ổn định sản xuất và hoàn thành sản lượng điện kế hoạch của các Công ty Phát điện, cụ thể sản lượng điện sản xuất năm 2016 của EVNGENCO 3 (bao gồm các đơn vị hạch toán phụ thuộc và các đơn vị EVNGENCO 3 có cử người đại diện) là 33,654 tỷ kWh, đạt 101,6% so với kế hoạch và đạt 112,1% so với thực hiện của năm 2015 (SLĐ 2015 là 30,03 tỷ kWh), trong đó:

  • Sản lượng điện của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ là 16,317 tỷ kWh, đạt 102,9% so với kế hoạch của EVN giao là 15,856 tỷ kWh.
  • Sản lượng điện của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân là 7,106 tỷ kWh, đạt 101% so với kế hoạch của EVN giao là 7,036 tỷ kWh.
  • Sản lượng điện của Công ty Nhiệt điện Mông Dương là 4,915 tỷ kWh, đạt 104,5% so với kế hoạch của EVN giao là 4,701 tỷ kWh.

Sửa chữa lớn

Trong năm 2016 vừa qua, EPS đã thực hiện SCL 17 công trình thiết bị chính tổ máy và 05 công trình SCL thiết bị phụ, cụ thể:

  • 15 công trình SCL thiết bị chính và 05 công trình SCL thiết bị phụ tại Công ty Nhiệt điện (CTNĐ) Phú Mỹ; 02 công trình SCL tại CTNĐ Vĩnh Tân - lần đầu trung tu tổ máy S1, S2 và cải tiến hệ thống ESP (hợp tác với PECC2 – Hamon).
  • Các công tác SCL hầu hết đều đạt và vượt tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng sửa chữa. Đặc biệt là công trình đại tu GT24 (loại máy GTV94.2 của Siemens) tại NMĐ Phú Mỹ 2.1 Mở rộng,  lần đầu tiên chuyển đổi từ hình thức chìa khóa trao tay (turnkey) sang hình thức chuyên gia kỹ thuật (supervision) là một thành công lớn của EPS, khi  trực tiếp thực hiện công tác đại tu để dần tiến tới làm chủ công nghệ.

Theo dõi lắp đặt và chuẩn bị sản xuất dự án NMĐ Thái Bình và Vĩnh Tân 4

Để chuẩn bị lực lượng và sẵn sàng cho công tác tiếp nhận sửa chữa tại các dự án NMNĐ Vĩnh Tân 4 và Thái Bình 1, EPS đã thành lập các tổ công tác với nhiệm vụ:

  • Theo dõi giám sát lắp đặt thiết bị, biên soạn quy trình, phương án kỹ thuật và chuẩn bị công tác sửa chữa khi tiếp nhận sau khi dự án hoàn thành.
  • Thực hiện các công tác đào tạo, lập kế hoạch chuẩn bị sản xuất, sẵn sàng tiếp nhận công tác sửa chữa sau khi các tổ máy đưa vào vận hành.
  • Liên tục có mặt tại các công trường, phối hợp tích cực, chặt chẽ với các Ban Quản lý dự án.

Cung cấp dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp cho khách hàng ngoài GENCO 3.

Với năng lực và kinh nghiệm vượt trội trong lĩnh vực sửa chữa các Nhà máy điện, EPS luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng lớn thường xuyên sử dụng dịch vụ của Công ty như: Meco (Phú Mỹ 2.2), GE, Lọc hóa dầu Bình Sơn, Vedan, Vinakraft, Phú Mỹ 3…

Đặc biệt trong năm 2016 vừa qua, Công ty EPS đã phát triển thêm nhiều khách hàng mới, điển hình như: thực hiện cung cấp dịch vụ sửa chữa cho Nhiệt điện Duyên Hải, hợp tác với PECC2 – Hamon cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống ESP tại Nhà máy điện Vĩnh Tân 2, thì nghiệm điện và bảo dưỡng trạm 500KV tại NMĐ Phú Mỹ 2.1, cung cấp chuyên gia đại tu máy phát điện cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất...

 Tất cả (100%) các dịch vụ cung cấp cho khách hàng đều đảm bảo an toàn lao động, tiến độ và chất lượng theo đúng cam kết với khách hàng. Không có trường hợp phản ánh của khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Hợp tác Phát triển.

Lực lượng nòng cốt của Công ty EPS là các PXSC tại Phú Mỹ, trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, đã làm chủ được các công nghệ sửa chữa,  bảo dưỡng cho các tổ máy Tuabine khí chu trình hỗn hợp, từ các nhà sản xuất tiến tiến: ABB, Alstom, MHI, Siemens. Đây là thế mạnh và nền tảng cốt yếu giúp cho Công ty EPS thực hiện tốt công tác sửa chữa, đảm bảo sản xuất cho các NMNĐ Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2 và Mông Dương 1.

Trong năm 2016, hướng đến mục tiêu tự chủ trong công nghệ sửa chữa, đặc biệt đối với các NMNĐ đốt than công suất lớn, EPS đã đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước như PECC2, PECC4, Doosan, Northern Heavy Industries Group – NHI, HRST, Maruben...

Với những thành tựu đạt được trong năm 2016, EPS đang dần trở thành nhà cung cấp tin cậy hàng đầu trong nước trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa nhà máy điện và nhà máy công nghiệp. EPS là thương hiệu, là địa chỉ tin cậy, cùng với khách hàng, các đối tác xây dựng và phát triển Niềm tin bền vững. 

L.T. Cường - P.T. Hòa


Nguồn: http://www.eps.genco3.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/

Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu