03/01/2019 Đăng bởi: evngenco3

EPS đoạt giải ba hội thi “Chúng tôi là cán bộ nữ công năm 2017” tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Liên đoàn lao động tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi “Chúng tôi là cán bộ nữ công năm 2017”, diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/10/2017 tại Thành phố Bà Rịa với sự tham gia của 15 đội thi đại diện cho Liên đoàn lao động các huyện, thành phố, công đoàn các khu công nghiệp, và công đoàn ngành trên địa bàn tỉnh. Hội thi có 4 nội dung chính là thi “Chào hỏi”, “ Trả lời câu hỏi ứng xử”, “Năng khiếu” và phần thi “Trình diễn trang phục áo dài truyền thống”.

Trước đó từ ngày 22/8 đến ngày 24/8, tại Thành phố Vũng Tàu, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng Công ty tổ chức Hội thi “Nét đẹp Phụ nữ ngành điện”. Tại hội thi, Công ty EPS xuất sắc giành giải nhì toàn đoàn và được Ban Tổ chức Tổng Công ty cử đại diện tham gia tranh tài tại hội thi “Chúng tôi là cán bộ nữ công năm 2017”. Tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo về nội dung, ý tưởng trang phục, đội thi của Công ty EPS đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Mở đầu với phần thi “Chào hỏi”, các cán bộ nữ công Công ty EPS đã thể hiện sự sáng tạo và khác biệt bằng ca diễn hoạt cảnh, đặc biệt là phần hát vè với những giai điệu vui tươi, đáng yêu như : “Chị em ta tham gia hội thi tỉnh lị vui ới là vui” hay “Mình thi như đi chơi. Duyên dáng tài năng nét đẹp của nhà chúng ta, không có giải là không về”.

Đến phần thi ứng xử theo tình huống trong thời gian tối đa là 5 phút, liên quan đến chế độ chính sách lao động nữ, bình đẳng giới, yêu cầu các đội thi phải nắm vững kiến thức pháp luật, vận dụng linh hoạt vào giải quyết tình huống cụ thể. Kết quả bốc thăm với tình huống “nên có quỹ chung hay quỹ riêng trong gia đình”, Đội EPS đã đưa ra quan điểm cần có sự dung hòa, công khai, minh bạch trong vấn đề tài chính giữa 2 vợ chồng. Phần ứng xử này đã được Ban Giám khảo đánh giá cao về sự khéo léo, thông minh và kiểu mẫu cho người phụ nữ hiện đại.

Để lại ấn tượng sâu đậm tại cuộc thi của Đội EPS có lẽ là phần thi năng khiếu với phần ca diễn “Mẹ ơi, con đã về”. Trong vai người mẹ, tần tảo hi sinh cả đời vì con, bạn Hoàng Thị Giang đã thể hiện vô cùng xúc động, trên nền bài hát do bạn Trương Thị Ngọc Lan thể hiện và múa minh họa đặc sắc. Phụ diễn trong vai đứa con sau những tháng năm bôn ba nơi xứ người, rồi một ngày về thăm lại mẹ, bật khóc khi thấy mẹ ngày càng già đi, mái tóc phai màu sương gió, những nếp nhăn in dấu nhọc nhằn, chiếc lưng đã không còn thẳng, bạn Mã Trí Tuệ đã hoàn thành xuất sắc vai diễn, được ban giám khảo xét chọn giải nhất cho hạng mục nam phụ diễn ấn tương.

Cuối cùng là phần thi áo dài, đội thi đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và khán giả bằng bộ sưu tập áo dài tự thiết kế với các màu sắc chủ đạo trong logo EVN cùng hình ảnh các nhà máy điện trực thuộc Tổng Công ty phát điện 3 được in nổi bật trên tà áo, qua đó tôn vinh được nét đẹp duyên dáng của lực lượng nữ công ngành điện nói riêng và hình ảnh ngành điện nói chung.

Kết quả, sau 2 ngày tranh tài, Đội EPS xuất sắc giành được giải ba chung cuộc. Giải nhất thuộc về Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, 2 giải nhì thuộc về Công đoàn Xây dựng tỉnh và Liên đoàn lao động TP.Vũng Tàu.

Có thể nói, hội thi “Chúng tôi là cán bộ nữ công năm 2017” là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, hoàn thiện về mọi mặt cho cán bộ làm công tác nữ công, đáp ứng yêu cầu của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Hội thi cũng là dịp để các cán bộ nữ công các đơn vị trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tăng cường mối quan hệ giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ Công nhân viên lao động. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ nữ của công ty EPS thể hiện bản lĩnh, tài năng của CBCNV ngành điện, tự tin, năng động, chuyên nghiệp nhưng không kém phần thanh lịch, duyên dáng.

Một số hình ảnh của Công ty EPS tại hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu