29/05/2020 Đăng bởi: evngenco3

THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA TỪ CUỘC THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Tranh thủ thời gian được nghỉ học ở nhà, ngoài việc học online, con CBCNV EPS đã tích cực tham gia cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề Phòng chống dịch Covid-19.

Chương trình do Ban chấp hành Liên chi đoàn và Công đoàn Công ty EPS tổ chức từ ngày 16/04/2020 dành cho con CBCNV Công ty nhằm tạo sân chơi hữu ích, phát huy sự sáng tạo của các em trong thời gian tạm nghỉ học do giãn cách xã hội, đồng thời đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng thi: bảng A từ 6 đến 10 tuổi và bảng B từ 11 đến 14 tuổi. Tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng sau 3 tuần phát động, có hơn 30 bức tranh được gửi tham gia hưởng ứng cuộc thi. Những bức tranh xoay quanh các chủ đề như cách chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh nhằm phòng chống dịch bệnh, tình yêu với lực lượng tham gia phòng chống dịch.

“Tiêu chí để đánh giá cao một tác phẩm chính là sự hài hòa về bố cục, màu sắc, nội dung Thật sự tôi rất bất ngờ vì ý tưởng và cách thể hiện vô cùng sáng tạo của các em”– Giáo viên Trần Thị Minh Tâm – Trường dạy Vẽ Music & Color Vũng Tàu – Giám khảo chuyên môn cuộc thi cho biết.

Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó bao gồm 2 tác phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất. Cơ cấu giải thưởng mỗi Bảng bao gồm: 01 giải nhất (1 triệu đồng), 01 giải nhì (800.000 đồng), 01 giải 3 (500.000 đồng), 02 Giải khuyến khích (300.000 đồng), 01 giải do khán giả bình chọn (500.000 đồng).

Tác phẩm đoạt giải nhất bảng A

Ở bảng A, tác phẩm đạt giải nhất của bé Hồ Kim Khánh (8 tuổi), con của bố Hồ Văn Thắng (PXSC GC-PH) được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về nội dung khi qua những nét vẽ đơn giản, nhưng lại rất hồn nhiên, vui tươi đã truyền tải sinh động được các phương pháp phòng dịch để bảo vệ bản thân, đồng thời thể hiện được các nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái trong mùa dịch như ATM gạo, phát khẩu trang miễn phí.

Bố cục hài hòa, nội dung ấn tượng và sáng tạo là những nhận xét dành cho bức tranh đạt giải nhất bảng B của em Lê Triệu Vy (12 tuổi), con của mẹ Đào Thanh Tuyền (Phòng HC-LĐ). Với thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi” cùng hình ảnh các y bác sĩ và các chú bộ đội xếp hình ngôi sao 5 cánh, bức tranh đã lan tỏa rất mạnh mẽ tinh thần chung sức chung lòng, cùng nhau quyết tâm vượt qua đại dịch.

Tác phẩm đoạt giải nhất Bảng B

“Khi mà theo dõi trên báo đài, con thấy rất xúc động trước hình ảnh các y bác sĩ và các chú bộ đội phải làm việc rất vất vả và hầu như không có thời gian nghỉ ngơi, nên con muốn vẽ bức tranh này để động viên tinh thần cho các cô chú” – em Lê Triệu Vy chia sẻ.

“Tôi thấy cuộc thi này vừa có giá trị tinh thần trong công tác phòng chống dịch, vừa tạo sân chơi lành mạnh, giúp thời gian nghỉ học của các bé trở nên ý nghĩa hơn nên khi nắm thông tin cuộc thi, tôi khuyến khích các cháu tham gia ngay”. Chị Nguyễn Thị Giang – Phòng HC-LĐ cho biết.

Ban tổ chức trao giải và chụp hình lưu niệm với các bé đạt giải


Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu