27/04/2022 Đăng bởi: evngenco3

EPS cung cấp dịch vụ phân tích RCM cho Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4

Trong tháng 4, Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) hoàn thành công tác thiết lập giải pháp RCM cho hai hệ thống hơi tái nhiệt và băng tải vận chuyển than của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (Công suất 1800 MW). 
Trong vòng 1 tháng thực hiện, đội ngũ kỹ sư RCM EPS phối hợp cùng lực lượng vận hành nhà máy điện Vĩnh Tân 4 tiến hành thu thập dữ liệu vận hành sửa chữa của hệ thống hơi tái nhiệt và hệ thống băng tải chuyển than. Trong đó, EPS đã phân tích được 28 chức năng và 43 hư hỏng chức năngcủa hệ thống băng tải than. Đối với hệ thống hơi tái nhiệt, EPS đã phân tích 27 chức năng và 52 hư hỏng chức năng của hệ thống.

Kỹ sư RCM phối hợp cùng lực lượng vận hành NMĐ Vĩnh Tân 4 thực hiện phân tích RCM

Từ việc xác định nguyên nhân dẫn các hư hỏng chức năng của hai hệ thống nói trên, các kỹ sư EPS đã đánh giá tầm ảnh hưởng hậu quả từ các hư hỏng này đến công tác an toàn, môi trường, tính vận hành ổn định hệ thống và các chi phí liên quan. Từ đó, EPS đã đưa ra các khuyến cáo về việc lựa chọn hình thức sửa chữa bảo dưỡng phù hợp cho các thiết bị như phương pháp bảo trì định kì (TBM), phương pháp bảo trì trạng thái (CBM)… để bảo đảm các tổ máy NMĐ Vĩnh Tân 4 vận hành tin cậy, ổn định và tối ưu chi phí bảo dưỡng.  
Trước đó, vào tháng 12/2020, EPS đã tiến hành đào tạo nhận thức RCM cho Nhà máy điện Vĩnh Tân 4. Đợt triển khai RCM lần này một lần nữa giúp nâng cao nhận thức RCM cho lực lượng vận hành chủ chốt của nhà máy, hiểu sâu thêm bản chất của các vấn đề khi áp dụng RCM vào công tác sửa chữa bảo dưỡng.
RCM (Reliability Centerd Maintenance) là quy trình hướng dẫn phương pháp quản lý hiệu suất tài sản thông qua việc xây dựng lịch sửa chữa, bảo dưỡng tập trung vào độ tin cậy cho hệ thống, thiết bị. Đây là phương pháp quản trị tiên tiến, được Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai áp dụng cho nhà máy nhiệt điện từ năm 2017, trong đó EPS là đơn vị đầu tiên trong ngành điện ứng dụng và triển khai đào tạo chương trình này trong ngành điện. 


Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu