27/03/2023 Đăng bởi: evngenco3

CÔNG TY EPS KÝ KẾT HỢP ĐỒNG CUNG CẤP DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG, SỬA CHỮA VÀ VẬN HÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN HIỆP PHƯỚC GIAI ĐOẠN 1 CÔNG SUẤT 1200 MW

Ngày 27/3/2023, tại Tp. HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành Nhà máy điện Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1200 MW.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) có ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT, ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty cùng các thành viên trong Ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban Tổng Công ty. Về phía Công ty Điện lực Hiệp Phước có ông Lê Văn Tám - Chủ tịch Công ty, ông Phạm Hồng Tiến – Tổng Giám đốc Công ty. Đại diện Công ty EPS có ông Trương Văn Phương - Giám đốc Công ty và các Phó Giám đốc Công ty, đại diện các Phòng, Phân xưởng của Công ty EPS.

Nhà máy điện Hiệp Phước (Nhà Bè – TP.HCM) thuộc công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước là dự án quan trọng nằm trong chương trình quy hoạch phát triển Điện lực Quốc gia, trong giai đoạn 1 từ năm 2022 – 2025, sử dụng nhiên liệu khí LNG theo công nghệ tuabin khí chu trình hỗn hợp. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động năm 2025, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước, đặc biệt tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Trương Văn Phương - Giám đốc Công ty EPS) và ông Phạm Hồng Tiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước ký kết hợp đồng

Theo hợp đồng được ký kết, Công ty EPS sẽ song hành cùng với Công ty TNHH Điện Lực Hiệp Phước để thực hiện các công tác liên quan đến bảo dưỡng thường xuyên, đột xuất và cung cấp nhân sự vận hành chất lượng cao cho nhà máy. Thời hạn thực hiện hợp đồng trong vòng 12 năm.

Công ty EPS là thương hiệu do Tổng Công ty Phát điện 3 xây dựng và phát triển trên nền tảng 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận hành và sửa chữa bảo dưỡng cho các nhà máy điện công suất lớn. Hiện tại, EPS là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, phụ trách quản lý vận hành, sửa chữa tập trung cho các nhà máy điện chạy khí, than, điện mặt trời với tổng công suất xấp xỉ 6700 MW. Trung bình hàng năm, EPS thực hiện 15 công trình sửa chữa lớn có tổng giá trị hơn 1.300 tỉ đồng.

Tại trung tâm điện lực Phú Mỹ, từ 1997, EPS đảm nhận công tác quản lý vận hành, bảo dưỡng cho các nhà máy tuabin khí chu trình hỗn hợp với tổng công suất 2540 MW, đây là những tổ máy hiện đại, với công nghệ của các nhà sản xuất GE, Siemens, Mitshsubishi. Đến nay, EPS đã thực hiện hơn 300 công trình sửa chữa lớn cho các tổ máy này. Đặc biệt, vào ngày 02 tháng 11 năm 2020, các nhà máy điện Phú Mỹ đã ghi một mốc son lịch sử khi đóng góp cho đất nước sản lượng điện thứ 300 tỷ kWh một mốc sản lượng cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ông Trương Văn Phương - Giám đốc Công ty EPS cho biết: “Với bề dày năng lực và kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các nhà máy điện và văn hóa “Chân thành chia sẻ, tận tâm phục vụ”, Công ty EPS tự tin sẽ có các giải pháp kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo nhà máy điện Hiệp Phước vận hành an toàn, tin cậy”.

Trước đó vào tháng 05 năm 2022, Công ty EPS đã thực hiện đại tu 3 tổ máy turbine hơi hiện hữu tại Nhà máy điện Hiệp Phước, phối hợp xử lý thành công các hạng mục kỹ thuật như: gia công chế tạo bearing, chèn dầu, thay thế 2 cánh động tuabin cao trung áp... 

Nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1 công suất 1200 MW

Ông Phạm Hồng Tiến – Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Hiệp Phước chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao năng lực của EPS. Với bề dày hơn 25 năm kinh nghiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp, tôi tin rằng EPS sẽ đem đến sự hỗ trợ đáng tin cậy, đảm bảo nhà máy vận hành hiệu quả, kinh tế trong thời gian tới”. 

Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 tin tưởng: “Phát triển cung cấp dịch vụ bảo dưỡng vận hành cho các nhà máy điện là định hướng phát triển chiến lược của Tổng Công ty trong tương lai. Lễ ký kết hợp đồng hôm nay là sự khẳng định và hứa hẹn mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa EPS nói riêng, EVNGENCO3 nói chung với Hiệp Phước. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện hợp đồng là 12 năm là yếu tố quan trọng để đảm bảo ổn định và nâng cao chất lượng sửa chữa, vận hành của nhà máy điện Hiệp Phước”. Lãnh đạo Tổng Công ty cũng đề nghị Công ty EPS khẩn trương tập trung tốt nguồn lực, nhân lực, thiết bị, sẵn sàng các giải pháp để thực hiện tốt nhất các nội dung hợp đồng, đồng thời, Tổng Công ty Phát điện 3 sẽ tích cực tham gia hỗ trợ cho các bên để triển khai hiệu quả các nội dung của dự án.

Việc hợp tác giữa Công ty EPS và Điện lực Hiệp Phước đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển cho cả hai bên. Đối với Công ty EPS, đây là cơ hội để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, tăng cường vị thế của mình trên thị trường cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện. Sự kiện này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa khi thời điểm ký kết hợp đồng đúng vào thời gian Tổng Công ty Phát điện 3 đang hướng đến Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty. 


Nguồn: Công ty EPS

Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu