14/05/2024 Đăng bởi: evngenco3

Lãnh đạo Tập đoàn làm việc với EVNGENCO3 về tình hình sản xuất điện năm 2024

Ngày 13/5, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện năm 2024.
4 tháng đầu năm EVNGENCO3 sản xuất 8,3 tỷ kWh, vượt kế hoạch được giao

Tại buổi làm việc, Tổng công ty Phát điện 3 báo cáo lãnh đạo Tập đoàn về tình hình sản xuất kinh doanh. Cơ cấu nguồn điện của EVNGENCO3 khá phong phú gồm thủy điện, nhiệt điện khí, nhiệt điện than, điện mặt trời, nhờ đó Tổng công ty có khả năng ứng phó kịp thời, linh hoạt với sự huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, góp phần nâng cao độ tin cậy trong cung ứng điện.
Sản lượng điện sản xuất 4 tháng đầu năm 2024 của công ty mẹ EVNGENCO3 là 8,3 tỷ kWh, đạt 126,8% kế hoạch 4 tháng Bộ Công Thương giao. Đây là nỗ lực lớn của Tổng công ty nhằm đảm bảo cung ứng điện cho đất nước, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh.

Chương trình làm việc diễn ra trụ sở Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Tổng công ty dự kiến sản lượng điện cả năm 2024 là 25,349 tỷ kWh, cao hơn so với kế hoạch Bộ Công Thương đã giao là 3,012 tỷ kWh.

Đối với các NMNĐ than, Tổng công ty đã chuẩn bị đủ than đảm bảo cung ứng cho sản xuất điện các tháng đầu năm 2024, mức tồn kho than hiện tại của các nhà máy đảm bảo quy định.

Đối với nhiên liệu khí, EVNGENCO3 đã ký gia hạn hợp đồng khí với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đến hết 2033 với khối lượng bao tiêu là 1,85 Sm3/năm, bao gồm cả khí thiên nhiên trong nước, LNG nhập khẩu tái hóa. Tuy nhiên, một số trường hợp sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống khí rơi vào giai đoạn mùa khô đã ảnh hưởng đến công tác cung ứng khí cho sản xuất điện mùa cao điểm. Theo chỉ đạo của Tập đoàn, các Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4 đã sử dụng khí LNG tái hóa nhằm đáp ứng vận hành, giải quyết hiệu quả nhu cầu cấp thiết cho giai đoạn phụ tải tăng cao.

Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 Đinh Quốc Lâm báo cáo về tình hình sản xuất của Tổng công ty

EVNGENCO3 cũng đã thực hiện tốt công tác sửa chữa bảo dưỡng. Từ cuối năm 2023, Tổng công ty đã triển khai sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị, đảm bảo sản xuất điện mùa khô năm 2024. EVNGENCO3 sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện công tác sửa chữa năm 2024 đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình để đảm bảo vận hành an toàn và tin cậy.

Đối với công tác quản trị doanh nghiệp, EVNGENCO3 đã thực hiện triệt để việc tiết kiệm nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tổng công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường song song cùng quá trình sản xuất, hướng tới phát triển bền vững.

EVNGENCO3 đã chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao

Kết luận buổi làm việc, Thành viên HĐTV EVN Huy Cường đánh giá cao công tác quản trị, quản lý vận hành, sản xuất điện của Tổng công ty Phát điện 3; nỗ lực, chủ động triển khai các nhiệm vụ chính trị, có nhiều giải pháp để thực hiện cung ứng điện.

Lãnh đạo EVN và đoàn công tác Tập đoàn làm việc với Tổng công ty Phát điện 3

Đối với công tác vận hành NMNĐ Phú Mỹ 3, Tổng công ty và đơn vị đã đảm bảo bảo độ khả dụng các tổ máy, sẵn sàng phát điện ngay khi hệ thống yêu cầu, vận hành liên tục, không gián đoạn. Do đó, đã góp phần không nhỏ trong việc giảm chi phí phát điện chung trong hệ thống điện, đồng thời góp phần giữ nước các hồ thủy điện tới cuối mùa khô.

Nhấn mạnh yêu cầu về đảm bảo an ninh năng lượng, lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo EVNGENCO3 tiếp tục đảm bảo vận hành các tổ máy ổn định, liên tục, độ khả dụng cao. Đồng thời, chủ động phối hợp với các đối tác, đảm bảo hạ tầng để nhập nhiên liệu, đảm bảo đủ nguồn khí cho các Nhà máy điện Phú Mỹ.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng yêu cầu Tổng công ty tiếp tục phát huy các kinh nghiệm đã có, chuẩn bị lực lượng sản xuất, triển khai các công việc để tiếp nhận NMNĐ BOT Phú Mỹ 2 theo kế hoạch trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tập đoàn bày tỏ sự tin tưởng, EVNGENCO3 sẽ tiếp tục phát huy các kết quả tích cực đã đạt được, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Tập đoàn vượt qua các khó khăn thách thức, đảm bảo điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.


Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu