27/04/2017 Đăng bởi: evngenco3

EPS hướng về 20 năm Nhiệt điện Phú Mỹ

Xuất thân từ Phân xưởng sửa chữa của Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ. Trải qua 2 thập kỷ gắn bó máu thịt trong môi trường nhà máy điện, EPS thừa hưởng và mang đầy đủ tố chất về phong cách làm việc của Nhiệt điện Phú Mỹ nói chung và về công tác sửa chữa nói riêng. Đó là, một tập thể con người ngày đêm cống hiến cho dòng chảy phát triển của Nhiệt điện Phú Mỹ nhưng chẳng bao giờ mỏi mệt. 

Nhà văn Voltaire đã từng nói “Chúng ta ít khi nào tự hào khi chỉ có một mình”, điều này thật đúng khi nói về họ một tập thể luôn kề vai sát cánh để cùng nhau làm nên những thành tích đáng tự hào của Nhiệt điện Phú Mỹ khi đạt dấu mốc lịch sử ở con số 250 tỷ KWh điện qua 20 năm hoạt động.

Nguồn nhân lực trẻ, tận tâm với nghề

Năm 1999, sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Từ “xứ chè” Thái Nguyên Chị Nguyễn Thị Thanh Hiền đã thực hiện quyết định “Nam tiến” và rồi dừng chân tại Nhiệt điện Phú Mỹ vào giữa năm 2000.

Sau hơn 17 năm gắn bó, với nhiều cương vị khác nhau tại Phú Mỹ. Đến đầu năm 2016, Chị Nguyễn Thị Thanh Hiền đã được Lãnh đạo Tổng công ty tin tưởng giao vị trí Phó Giám Đốc Kế hoạch tại Công ty EPS. Chia sẻ về cơ duyên của mình, Chị Thanh Hiền nói: “ở Phú Mỹ do được thừa hưởng truyền thống và nền tảng từ các thế hệ lãnh đạo  đã đào tạo được các lớp trẻ rất nhiệt huyết và hăng say trong công việc. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, nề nếp ở Phú Mỹ đã giúp chị có nhiều cơ hội học hỏi, đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm để tự tin hơn với vai trò mới ở EPS”.

Điều chị Nguyễn Thị Thanh Hiền học được ở các thế hệ lãnh đạo của Phú Mỹ đó là, phong cách làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với nghề.

Cũng theo Chị Thanh Hiền, bằng việc kế thừa từ Nhiệt điện Phú Mỹ một đội ngũ nhân lực trẻ năng động, ham học hỏi, dám nói và dám làm thì chị tin chắc rằng trong tương lại không xa, thương hiệu EPS sẽ ngày càng khẳng định được nhiều thành công hơn nữa.

Khách quan mà nói, EPS hôm nay đã tự hào thừa hưởng một lớp thế hệ nhân viên tâm huyết với nghề, họ trưởng thành không những về năng lực, kinh nghiệm và công nghệ sửa chữa, mà còn thừa hưởng được nét văn hóa rất đặc sắc của “người thợ” sửa chữa nhà máy điện ở Phú Mỹ, đó là phong cách làm việc chuyên nghiệp, đồng sức đồng lòng và phát huy trí tuệ tập thể.

EPS tự hào thừa hưởng và trưởng thành về công nghệ và năng lực sửa chữa từ Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Đó là những nét văn hóa phù hợp với đặc thù của ngành dịch vụ sửa chữa, được thể hiện qua phong cách lãnh đạo, phong cách làm việc và ứng xử của cán bộ công nhân viên. EPS kế thừa từ Phú Mỹ đội ngũ cán bộ lãnh đạo có khát vọng, tầm nhìn chiến lược với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ có trình độ, kỹ năng, trách nhiệm, kỷ cương, tận tâm và nhân ái.

Cái nôi đào tạo người tài.

          “Môi trường làm việc tại Phú Mỹ tạo ra rất nhiều thách thức đòi hỏi mỗi cá nhân phải luôn luôn vận động và phát triển liên tục. Từ khi đặt những viên gạch đầu tiên vào năm 1995 đến lúc Nhiệt điên Phú Mỹ hoàn thành cơ bản các dự án vào năm 2003, suốt cả một một quá trình đó đòi hỏi người kỹ sư và công nhân phải tiếp cận với nhiều công nghệ mới và buộc họ phải luôn luôn học hỏi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao”. Đó là những đánh giá của anh Trương Văn Phương, Phó giám đốc kỹ thuật tại EPS, người từng cống hiến nhiều năm trong công tác sửa chữa cùng những “người bạn” nhà Phú Mỹ.

Anh Trương Văn Phương (bìa phải ) nhiều năm “chia ngọt sẻ bùi” cũng những “người bạn” ở Phú Mỹ nên anh Phương rất hiểu và trận trọng giá trị thành công hôm nay.

Anh Phương cho rằng “chính ở Phú Mỹ là cái nôi đào tạo ra những cán bộ kỹ thuật không những vững chuyên môn mà còn giỏi về nghiệp vụ, thật tự hào khi EPS thừa hưởng nguồn nhân lực này và trong suốt 20 năm qua, đội ngũ  đó đã không quản ngại hy sinh công sức góp phần cho thành công của Phú Mỹ hôm nay. Họ có được nhiều hơn là mất, đó là một bề dày kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn vô cùng quí giá”.

Thành công của Phú Mỹ hôm nay, là nổ lực mô hôi, nước mắt của cả một tập thể – anh Trần Văn Dương dù đẫm mồ hôi trên công trường nhưng vẫn cùng anh em hăng say làm việc.

Đồng quan điểm với anh Trương Văn Phương, anh Nguyễn Văn Hòa, Tổ trưởng Tổ Kế hoạch - Vật tư Văn phòng, Phân xưởng sửa chữa Điện – Tự động Phú Mỹ chia sẻ: “Hơn 20 năm gắn bó với nghề là 20 năm anh cảm thấy tự hào vì được làm việc trong một môi trường năng động và chuyên nghiệp, anh được tiếp thu và học hỏi những kiến thức mới rất bổ ích, chính từ những bài học thực tế đó đã giúp anh hoàn thành mọi nhiệm vụ công tác và luôn được cấp trên tín nhiệm.”

Anh Nguyễn Văn Hòa, từ những bài học thực tế ở Phú Mỹ, anh đã trưởng thành hơn rất nhiều
Anh Nguyễn Phú Cường (thứ 2 từ phải qua), “làm nghề” ở Phú Mỹ đã dạy anh biết cách đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống của mình

Còn theo anh Nguyễn Phú Cường, Phó Tổ trưởng Tổ sửa chữa tubin khí Phú Mỹ 1 cho rằng: “18 năm làm nghề ở Phú Mỹ đã cho anh cơ hội được trải nghiệm với vô vàn những điều mới mẻ, tuy có vất vả đó, xong chứng kiến thành quả mồ hôi nước mắt của mình góp phần vào những thành tích của Phú Mỹ nói chung và EPS nói riêng, bản thân anh rất tự hào”.

Người xưa đã từng nói, lửa thử vàng, gian nan thử sức, câu nói này hoàn toàn đúng với những con người ở Phú Mỹ. Hơn 20 năm dù trải qua biết bao nhiêu sóng gió can trường họ vẫn giữ vững tay chèo, lèo lái con thuyền Phú Mỹ cập bến thành công. Chúng tôi tin chắc rằng họ -  những người con của EPS cũng sẽ luôn hãnh diện được sống và cống hiến kề vai sát cánh trong “Ngôi nhà Phú Mỹ”. 

Nguồn: Khải Minh

Trang có nội dung bảo mật
Dành riêng cho nhân viên công ty

Tiếp tục truy cập Hủy bỏ

Trang đang cập nhật, vui lòng quay lại sau!

Trụ sở chính:

332 Đường Độc Lập (Quốc lộ 51) Thị trấn Phý Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu